- Lương y Hoàng Châu trả lời: Thịt lươn ngon và bổ,tính ôn, vị ngọt, có công hiệu bổ khí dưỡng huyết, làm mạnh gân cốt. đông y dùng thịt lươn hầm với rau dừa nước làm thuốc bổ máu hoặc cuốn lá lốt nướng ăn để chữa tê thấp; dùng xương lươn phơi hoặc sấy khô giòn, xay hoặc giã thành bột mịn, uống với nước ấm để chữa đau lưng.
đúng là có bài thuốc chế biến từ thịt lươn để trị chứng ra mồ hôi tay, chân nhiều. Cách chế biến là lấy một con lươn làm sạch, luộc sơ để gỡ thịt; vo kỹ 30 g gạo nếp rồi giã thành bột; 20 g ý dĩ nhân phơi khô giã thành bột; nấu chung các nguyên liệu này thành dạng xúp lươn để ăn.
để dùng cho trẻ suy dinh dưỡng thì dùng 300 g thịt lươn và 25 g hành tây bọ vào nồi nấu cháo; đương quy, đẳng sâm, mỗi thứ 15 g, cho vào túi vải và thả vào nồi cháo; nấu trong khoảng 1 giọ thì vớt bọ túi thuốc rồi cho hành, gừng, muối vào và nấu thêm chừng 1 giọ nữa là được.
Nguồn tin: NLĐ Online