Thu hồi 2 sản phẩm mì Hàn Quốc có chất gây ung thư

Thứ tư - 07/11/2012 06:58 1.143 0
Ngày 6-11, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có quyết định yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam khẩn trương thu hồi 2 sản phẩm mì Hàn Quốc có chứa chất gây ung thư là: mì Neoguri (Hot) và mì Neoguri (Mild) do Công ty Nongshim (Hàn Quốc) sản xuất.

 

đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội, Chi cục An toàn thực phẩm TPHCM giám sát việc thu hồi sản phẩm của doanh nghiệp và báo cáo để tổng hợp. Quyết định thu hồi trên được đưa ra ngay sau khi Cục An toàn thực phẩm nhận được Công hàm số KEV-12-841 của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, thông báo về việc thu hồi tự nguyện sản phẩm mì ăn liền được sản xuất bởi Công ty Nongshim và các vấn đề liên quan đến chất benzopyrene - chất gây ung thư da, bàng quang và phổi được phát hiện trong sản phẩm mì ăn liền này. đối với việc sản phẩm mì ăn liền được sản xuất bởi Công ty Nongshim phát hiện benzopyrene trong bột gia vị của gói mì thấp hơn mức tối đa cho phép trong nguyên liệu thô (10 ppb).

Nguồn tin: PTTH Đăk Nông

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay4,359
  • Tháng hiện tại55,729
  • Tổng lượt truy cập41,123,532
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây