Thủ tướng "thúc" tiến độ 5 công trình giao thông trọng điểm

Chủ nhật - 26/02/2012 04:10 1.137 0
Ngày 24- 2, Chính phủ đã có công điện yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh, thành là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Lào Cai và một số cơ quan có liên quan khẩn trương bàn giao mặt bằng để thi công năm công trình trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Ý kiến của bạn

đọ€ NGHỊ NẾU đỊA PHƯÆ NG NÀO KHÔNG HOÀN THÀNH CÔNG TÁC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG CHUYọ‚N VọN đáº¦U TƯ CHO NÆ I KHÁC.
Hiện nay nhu cầu phát triển mạng lưới giao thông của các địa phương rất lớn, nhưng không có nguồn vốn để đầu tư, trong khi đó nhiều địa phương được sự quan tâm của chính phủ đã bố trí vốn đầu tư , nhưng không giải phóng mặt bằng bàn giao đúng tiến độ . Hiện nay có rất nhiều địa phương không thực hiện tốt công tác này. Do đó ảnh hưởng đến tiến độ thời gian thi công công trình, không thể sớm đưa công trình hoàn thành bàn giao vào sử dụng , đây chính là sự lãng phí của xã hội rất lớn.để có thể thúc đẩy động lực các địa phương tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng bàn giao phục vụ thi công , đề nghị Bộ giao thông tham mưu cho chính phủ , nếu địa phương nào làm tốt công tác vận động nhân dân tự nguyện hiến đất làm đường, nhà nước không phải chi ra khoản kinh phí này, đây là khoản chi rất lớn chiếm tọ· trọng trên 30% giá trị dự toán công trình, thì nên ưu tiên bố trí vốn để đầu tư tạo điều kiện cho địa phương này phát triển. Hàng năm Bộ giao thông thông báo cho các địa phương đăng ký. trường hợp địa phương đã được bố trí vốn, Bộ giao thông nên quy định mốc thời gian cụ thể bàn giao mặt bằng để thi công , nếu đến thời gian đó nếu địa phương không hoàn thành nhiệm vụ , thì phê bình địa phương đó , đồng thời kiên quyết chuyển vốn đầu tư cho địa phương nào đã giải phóng mặt bằng đang chọ vốn để triển khai thi công. Nếu Bộ giao thông thực hiện các giải pháp nêu trên , hy vọng trong những năm đến, việc triển khai các dự án giao thông trong cả nước sẽ được thuận lợi hơn , sớm phát huy hiệu quả các công trình giao thông đưa vào sử dụng .
MINH TRÍ

Nguồn tin: tamnhin.net