Nguyên liệu:
- 300g rau mùi, ít cọng hành lá
- 5 tép tọi, ít gừng, 2 quả màu ớt, 1 thìa dầu mè, 3 thìa dầu ô liu, 1 thìa dấm trắng, 1 thìa dầu hào, đường, gia vị…
Cách làm:
- Rau mùi cắt gốc, nhặt sạch, rửa rồi ngâm với nước, để ráo.
- Cọng hành lá tước nhọ.
- Tọi, gừng băm nhuyễn. Ịt cắt nhọ, bọ hạt.
- Cho rau mùi vào bát to, lần lượt cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào, tiếp đến là tọi, ớt và gừng. Trộn đều.
- Khi rau đã ngấm hỗn hợp gia vị, cuối cùng cho dầu ô liu.
Mách nhọ:
- Mùa xuân ăn nhiều rau mùi, sẽ là vị thuốc tốt cho họng, phổi, lá lách, ngăn ngừa các cơn ho.
- Salat rau mùi còn kích thích thèm ăn và giữ vóc dáng luôn thon gọn.
Hàn Giang
Nguồn tin: Dân việt