Trao Bằng xác lập Kọ· lục tượng phật cao nhất Việt Nam

Thứ năm - 29/11/2012 01:20 1.391 0

Ảnh minh họa

Ngày 28/11, Trung tâm Kọ· lục Việt Nam đã trao Bằng xác lập Kọ· lục tượng phật cao nhất Việt Nam cho Công trình đại Phật Từ Phụ A Di đà tại chùa Tòng Lâm Lô Sơn, thuộc địa bàn xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Công trình có tổng chiều cao 44 m.

Tượng Phật A Di đà cao nhất Việt Nam tại chùa Tòng Lâm Lô Sơn (TP Nha Trang, Khánh Hòa) - áº¢nh: Tuổi trẻ

Công trình đại phật Từ Phụ A Di đà được khởi công xây dựng từ tháng 3/2009 và khánh thành vào tháng 4/2012 với tổng kinh phí hơn 6 tọ· đồng. Bức đại tượng được điêu khắc gia Thụy Lâm và Kiến trúc sư Lê đồng Tuyền (TP HCM) thiết kế.

Chùa Tòng Lâm được khai lập năm 1957, có khuôn viên rộng hơn 5 ha, nằm ở lưng chừng núi. Sau nhiều lần trùng tu, tôn tạo, chùa được xem là một điểm nhấn tâm linh quan trọng và là địa điểm du lịch khá ấn tượng của thành phố Nha Trang. Vị trí và chiều cao của bức đại tượng giúp người dân và các tăng ni, phật tử có thể bái vọng, bày tọ lòng thành kính với đức Phật từ khoảng cách xa .

V.D (Theo VOV)