Xây dựng chương trình phối hợp với các huyện, thị xã về phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2012-2017

Thứ sáu - 21/12/2012 21:45 1.126 0
Hiện nay, Liên minh HTX tỉnh đã cơ bản hoàn thành dự thảo về chương trình phối hợp với UBND các huyện, thị xã về phát triển kinh tế tập thể, giai đoạn 2012-2017. Theo đó, Liên minh HTX tỉnh sẽ gửi các huyện, thị xã để góp ý bổ sung, sau đó các bên sẽ thống nhất cùng nhau phối hợp thực hiện.

Trong quá trình phối hợp, Liên minh HTX tỉnh sẽ tích cực hỗ trợ cho các HTX, tổ hợp tác về tập huấn, đào tạo về mặt nghiệp vụ, hỗ trợ các nguồn vốn đầu tư phát triển; đồng thời hướng dẫn cho các đơn vị thành viên hoạt động theo quy định của pháp luật. Về phía các địa phương cũng sẽ tạo điều kiện cho các HTX, tổ hợp tác về quỹ đất phát triển, tập huấn, chuyển giao các kiến thức khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất và hỗ trợ về các mặt hoạt động khác.

N.H