Tổ chức rà soát, đánh giá tình hình hoạt động của các hợp tác xã ở Chư Jút, Krông Nô và đắk Mil

Thứ sáu - 21/12/2012 21:45 1.123 0
Theo kết quả rà soát của Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tại 3 huyện Chư Jút, Krông Nô và Ðắk Mil thì huyện Chư Jút hiện có 17 HTX, Krông Nô có 44 HTX và Ðắk Mil có 14 HTX.

Qua đánh giá sơ bộ cho thấy, tỉ lệ HTX đạt lợi nhuận cao ở các huyện rất thấp. Trong khi đó, tỉ lệ HTX xếp loại trung bình, yếu, kém lại chiếm phần lớn. ọž những HTX này, việc thua lỗ trong sản xuất, kinh doanh gần như năm nào cũng xảy ra, thậm chí một số HTX mới thành lập đã ngưng hoạt động.

Ðược biết, từ nay cho đến hết tháng 11/2012, việc rà soát về tình hình hoạt động của các HTX cũng sẽ được tiến hành ở các huyện, thị xã còn lại trên địa bàn toàn tỉnh.

Cũng theo Liên minh HTX tỉnh, sau đợt rà soát, Liên minh HTX tỉnh sẽ phối hợp với các ngành liên quan tổ chức đánh giá đúng thực trạng, tình hình hoạt động của các HTX để tham mưu cho Tỉnh ủy, HÐND, UBND tỉnh có những biện pháp củng cố, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX.

B.M