Huyện Cư Jut bế giảng lớp chăm sóc cây hồ tiêu

Thứ sáu - 28/12/2012 09:08 2.825 0

Ảnh minh hoạ

Trung tâm dạy nghề huyện Cư Jut vừa tổ chức Bế giảng lớp chăm sóc cây hồ tiêu tại thôn Suối Tre, xã Ea Pô.

Tham gia lớp chăm sóc cây hồ tiêu có 60 học viên đến từ các thôn ở xã Ea Pô. Các học viên tham gia lớp tập huấn được trang bị các kiến thức về kỹ thuật chăm sóc và trồng cây tiêu, cách phòng trừ một số loại bệnh gây hại trên cây tiêu. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn cách sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phòng bệnh cho cây tiêu, hạn chế tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật làm ảnh hưởng đến năng suất cây tiêu giúp bà con nông dân giảm được chi phí đầu tư. Qua kiểm tra 100% học viên đều đạt yêu cầu và được Trung tâm dạy nghề huyện Cư Jut cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề. được biết, đây là lớp học nằm trong Chương trình 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Tùng Nhi

Nguồn tin: PTTH Đăk Nông