Kiểm tra Dự án chăn nuôi động vật ăn cọ tại xã Nam Dong và Tâm Thắng

Thứ năm - 20/12/2012 04:01 1.609 0

Ảnh minh họa

trường đại học Tây nguyên và Viện kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây nguyên vừa tổ chức kiểm tra dự án chăn nuôi động vật ăn cọ tại 2 xã Nam Dong và Tâm Thắng, huyện Cư Jút.

Tại các hộ gia đình tham gia dự án, đoàn đã đánh giá cao việc bà con nông dân đã chủ động áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng các loại giống cọ của Dự án như: cọ phi lê, cọ voi, cọ xả…có năng suất và chất lượng cao. Các giống cọ trên có thành phần dinh dưỡng cao, phù hợp với chăn nuôi gia súc theo hướng công nghiệp. Qua kiểm tra đánh giá, tọ· lệ sống đạt trên 98%, cọ sinh trưởng và phát triển tốt, phù hợp với điều kiện thỗ nhưỡng của địa phương. được biết, Dự án được Quỹ phát triển nông nghiệp Quốc tế tài trợ với thời gian 4 năm (2012-2015), được thực hiện tại 3 nước Campuchia, Lào và Việt Nam. Riêng vùng Tây Nguyên có 2 huyện Eaka, tỉnh Đăk Lăk và huyện Cư Jut, tỉnh Đăk Nông.

Tùng Nhi

Nguồn tin: PTTH Đăk Nông