|
Món Dế miền Tây Bắc, được chiên giòn với mỡ. Món này ăn kèm với lá đinh lăng. |
Xôi ngũ sắc làm từ nếp Tú Lệ (Nghĩa Lộ - Yên Bái). Các loại màu sắc trên xôi được khéo léo chế ra từ lá cây rừng. |
Lợn Mán quay - món ăn đặc sản. |
Ngạt ngào mùi hương từ những nồi thắng cố ngựa. |
Những tầng ong rừng được lấy về chế biến thành những món ăn bổ dưỡng. |
Món nhộng ong rừng béo ngậy mang đặc trưng núi rừng. |
Thịt trâu gác bếp món nhậu khoái khẩu với đấng mày râu. |
Pa pỉnh tộp món ăn được làm từ các loại cá suối của đồng bào Thái vùng Tây Bắc. |
Thơm giòn những miếng măng Sặt, Yên Bái. |
Trứng kiến ngạt được lấy từ rừng cũng chế biến thành món ăn bổ dưỡng giàu đạm. |
Trứng kiến được chiên qua cùng một số loại rau rừng. |
Măng Vầu cuốn thịt ngọt ngào hương vị miền núi. |
Sau ngày thu hoạch lúa nương, những con muồm muỗm được trẻ em miền núi bắt về chế biến thành món ăn khoái khẩu. |
Măng ớt ngâm chua làm bao người nhớ nhung. |
Cá Sỉnh Nậm Thia - món ăn đặc sản của người Thái trắng. |
Món thịt lợn muối chua mang đầy hương vị núi rừng |
Nguồn tin: Giaoduc.net.vn