Cháo thuốc chữa chứng béo phì

Thứ tư - 14/03/2012 03:36 1.228 0

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
1. Cháo củ cải trắng: giảm béo
 
 
- Nguyên liệu gồm: Củ cải trắng to 1 củ, gạo tẻ 50 gam
 
- Cách chế biến: Củ cải trắng luộc chín, vắt bọ bã lấy nước, nấu cháo gạo tẻ ngày ăn 2 lần: sáng và chiều, một liệu trình 25-30 ngày.
 
- Tác dụng: tiêu thực lợi khí, làm rộng phạm vi hoạt động của hoành cách mô, khu đàm hòa trung. Dùng chữa chứng béo phì.
 
2. Cháo bát vị giảm béo
 
- Nguyên liệu: hà thủ ô 20 gam, dâm dương hoắc 30 gam, hoàng cầm 30g, bạch truật 15g, trạch tả 20g, sinh sơn tra 30g, phòng kọ· 15g, gạo tẻ 100g
 
- Cách chế biến:
 
Các vị thuốc trên rửa sạch, dùng 600ml nước sạch sắc sôi 25-30 phút, bọ bã lấy nước. Gạo tẻ vo sạch thêm nước, nấu thành cháo loãng, chín nhừ là được. Mỗi ngày một thang thuốc cháo - ăn trước bữa cơm. Một liệu trình 2 tháng liên tục sẽ có hiệu quả
 
- Tác dụng: Hóa thấp khu đọm, kiện tỳ ích thận. Chữa bệnh béo phì do tích nhiều mỡ.
 
3. Cháo tứ vị giảm béo
 
- Nguyên liệu: Lá sen 1 lá, sinh sơn tra 15g, sinh ý dĩ nhân 15g, trần bì 15g, gạo tẻ 100g. 
 
- Cách chế biến: sắc tứ vị với 600ml nước sạch, đun sôi khoảng 30 phút, bọ bã lấy nước thuốc, thêm nước, gạo tẻ vo sạch, nấu thành cháo loãng, chín nhừ là được. đ‚n ngày 1 lần, một liệu trình là 100 ngày sẽ có hiệu quả. 
 
- Tác dụng: Kiện tỳ trừ thấp, dùng chữa bệnh béo phì do tỳ hư bất vận.
 
BS Hồng Nhung

Nguồn tin: Daidoanket

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay586
  • Tháng hiện tại48,521
  • Tổng lượt truy cập40,791,925
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây