Cháy chợ Quảng Ngãi do chập điện

Chủ nhật - 11/03/2012 07:30 1.527 0
Ngày 9-3, Cơ qua điều tra Bộ Công an (phía Nam) kết hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có kết luận nguyên nhân vụ cháy chợ Quảng Ngãi thiệt hại hơn 200 tọ· đồng là do chập điện.

Ông Phạm Thanh Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Trưởng ban chỉ đạo khắc phục hậu quả cháy chợ Quảng Ngãi, cho biết, Công an tỉnh đang mở rộng điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự đối những cá nhân, tổ chức liên quan vụ họa hoạn lớn nhất từ trước tới nay.

Cháy lớn tại Quảng Ngãi

Như tin HNMO đã đưa, khoảng 5h sáng 9-2, chợ Trung tâm tỉnh nằm ở phưọng Nguyễn Nghiêm (TP Quảng Ngãi) bùng cháy dữ dội. Mặc dù các cấp ngành chức năng đã huy động trên 300 người và hàng chục xe cứu họa, tuy nhiên việc cứu chữa gặp nhiều khó khăn do chợ đang chuẩn bị xây dựng nên vật liệu ngổn ngang, bên cạnh đó trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy chuyên dụng của chợ cũng thiếu… Mãi đến 17h cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, thiệt hại ban đầu của bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi khoảng 200 tọ· đồng. Tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Công ty CP Nông sản thực phẩm- đơn vị chủ quản chợ- gấp rút xây dựng chợ tạm, hiện đã hoàn thành, với tổng kinh phí hơn 9 tọ· đồng. Trong khi chọ đợi xây dựng lại chợ đã cháy, chợ tạm sẽ hoạt động khoảng 3 năm.

Thống kê của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, các tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ bà con tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ khoảng hơn 12 tọ· đồng. UBND tỉnh cũng quyết định trích kinh phí 10 tọ· đồng để hỗ trợ lãi suất cho tiểu thương thiệt hại khi vay vốn ngân hàng. Hiện phương án hỗ trợ thiệt hại các hộ tiểu thương trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi đã hoàn tất.

Hoài An

Nguồn tin: Hanoimoi.com.vn