Nộp hồ sơ ở phưọng, xã để hưởng trợ cấp

Chủ nhật - 11/03/2012 07:28 1.742 0
Sau khi đọc tin "Người tham gia chiến tranh, làm nhiệm vụ quốc tế sau 30-4-1975: được trợ cấp 925.000 đồng/tháng" (Tuổi Trẻ ngày 12-11-2011), một số bạn đọc muốn biết vấn đề này quy định tại văn bản nào và cấp nào thi hành vấn đề này để có cơ sở làm hồ sơ hưởng trợ cấp.

Nội dung trên được quy định tại quyết định số 62/2011/Qđ-TTg ngày 9-11-2011 của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định này áp dụng đối với năm nhóm đối tượng. Theo đó, những người đủ điều kiện sẽ được hưởng các chế độ, gồm: trợ cấp hằng tháng, trợ cấp một lần, chế độ bảo hiểm y tế, mai táng phí.

để được hưởng trợ cấp, những người thuộc các đối tượng liên quan làm hồ sơ xét hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng, gồm: một bản khai của đối tượng; một hoặc một số giấy tọ gốc hoặc được coi như giấy tọ gốc hoặc giấy tọ liên quan (bản chính hoặc bản sao của cấp có thẩm quyền) chứng minh đúng đối tượng, đủ điều kiện hưởng chế độ. Hồ sơ xét hưởng chế độ trợ cấp một lần, gồm: một bản khai của đối tượng hoặc thân nhân đối tượng (đối với đối tượng đã từ trần); một hoặc một số giấy tọ gốc hoặc được coi như giấy tọ gốc hoặc giấy tọ liên quan (bản chính hoặc bản sao của cấp có thẩm quyền), nếu có.

đối tượng hoặc thân nhân đối tượng lập bản khai và nộp hồ sơ cho UBND cấp xã (qua trưởng thôn), nơi đăng ký hộ khẩu thưọng trú để đề nghị được hưởng trợ cấp.

Nguồn tin: Tuoitreonline