Công dụng của gừng

Chủ nhật - 20/11/2011 09:13 1.432 0

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ
Gừng được sử dụng trong việc chữa trị ung thư buồng trứng. Một cuộc nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu ung thư toàn diện thuộc đại học Michigan (Mỹ) thực hiện cho thấy bột gừng không chỉ tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng mà còn ngăn chúng thiết lập khả năng kháng lại việc chữa trị ung thư.

 

Các chuyên gia tại Viện Hormel thuộc đại học Minnesota (Mỹ) đã chứng minh 6-gingerol, thành phần chính của gừng và là chất tạo hương vị cho loại củ này, có thể giúp hạn chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư ruột kết.

Nhiều cuộc nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy uống một gram gừng 1 giọ trước phẫu thuật sẽ giảm tình trạng buồn nôn và nôn mửa trong 24 giọ đầu tiên sau phẫu thuật.

Gừng hiệu quả như vitamin B6 trong việc chữa trị các triệu chứng của ốm nghén. Một cuộc nghiên cứu khác cho thấy gừng có các đặc tính kháng viêm và là một loại thuốc giảm đau tự nhiên.



Củ gừng - Ảnh: Thái Nguyên

Gừng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc điều trị chứng ợ nóng. Gừng thưọng được uống giống như nước trà vì mục đích này. Ngoài ra, dân gian lâu nay vẫn sử dụng gừng để chữa trị cảm lạnh và cúm.

Nghiên cứu cho thấy gừng có thể giúp giảm đau nửa đầu nhọ khả năng ngăn chặn prostaglandin gây đau và viêm ở mạch máu. Theo y học phương đông, trà gừng và đường phèn có tác dụng giảm chứng đau bụng ở phụ nữ trong các kỳ kinh nguyệt.

Gừng được chứng minh có khả năng chữa trị bệnh Alzheimer bằng cách bảo vệ các tế bào nơ-ron thần kinh khọi chấn thương do các mảng bám amyloid trên não. Và theo các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu khoa học vị tràng trung ương Nga, gừng có thể giúp giảm rủi ro bị loét dạ dày.

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: ung thư
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay963
  • Tháng hiện tại76,597
  • Tổng lượt truy cập41,360,797
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây