đắk Nông tổ chức đại Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ

Thứ bảy - 28/07/2012 20:49 1.522 0

Ảnh minh họa

Nhân kọ· niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2012) và Lễ kọ· niệm 100 năm Khởi nghĩa N’Trang Lơng và Chương trình nghĩa tình Quảng đức đắk Nông, ngày 23/7/2012, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh đắk Nông, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức đại lễ Cầu siêu các anh hùng liệt sỹ, để bày tọ lòng thành kính tri ân, cầu siêu các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tham dự đại lễ có đại diện Hội đồng Trị sự Phật giáo Trung ương, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thử, Phó Bí thư Thưọng trực Tỉnh ủy; đồng chí Điểu K’Ré UVDK Trung ương đảng, Chủ tịch HđND tỉnh; đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Chủ tịch thưọng trực UBND tỉnh; đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng hàng trăm tăng ni, phật tử các giới; thân nhân các gia đình liệt sỹ đã về dự đại Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ.
         đây là hoạt động thể hiện "uống nước nhớ nguồn" hướng tới kọ· niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2012) và Lễ kọ· niệm 100 năm Khởi nghĩa N’Trang Lơng và Chương trình nghĩa tình Quảng đức đắk Nông. Hôm nay, đất nước đã hoà bình, thống nhất, kinh tế - xã hội từng bước phát triển, đọi sống nhân dân được ấm no hạnh phúc, nhưng ký ức về một thời khói lửa vẫn chưa xa. Chúng ta không bao giọ quên công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc…những người con của đắk Nông như: cuộc khởi nghĩa của tù trưởng N’Trang Lơng và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên kéo dài suốt 26 năm từ trước khi có đảng. Ngay trong Kháng chiến chống mỹ, Quảng đức, nay là đắk Nông có tuyến đường hành lang phục vụ chiến đấu âm thầm và vô cùng ác liệt. Chúng ta không bao giọ quên những người đã ngã xuống, hiến dâng cả tuổi thanh xuân, xương máu và cuộc đọi mình vì đất Nước và cả những người dân đã tử nạn trong chiến tranh.
         đại lễ Cầu siêu các anh hùng liệt sỹ được tổ chức với nghi thức Phật giáo long trọng, trang nghiêm, đây là hoạt động mang ý nghĩa văn hóa truyền thống tâm linh, thể hiện mong muốn của những thế hệ hôm nay tri ân và báo ân đối với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, sự hi sinh và cống hiến của các anh hùng liệt sỹ sẽ mãi mãi được tôn vinh, trường tồn cùng non sông Việt Nam.
         Một số hình ảnh tại buổi Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ

1830.jpg

1831.jpg
1832.jpg