Huyện Cư Jut: Phát triển được gần 3.130 Ha cao su

Thứ tư - 23/05/2012 21:39 3.814 0

Ảnh minh hoạ

Tính đến nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã phát triển được 3.130 ha cao su, diện tích tập trung chủ yếu của Công ty cao su đồng Phú, Vĩnh An, công ty 2.9 và diện tích cao su tiểu điền, trong đó có 163 ha đang trong thời kỳ kinh doanh.

Ảnh minh hoạ

thời gian qua, do cây cao su có nhiều ưu điểm vượt trội so với những cây công nghiệp khác, ít tốn công đầu tư, chăm sóc, ít rủi ro vì bệnh tật mà giá mủ cao su luôn ở mức cao do vậy trong những năm qua, người dân Cư jut đã chú trọng phát triển diện tích cây cao su. Mặc dù, năm nay giá mủ cao su là 18 đến 20.000đ/kg giảm 1 nửa so với năm 2010 thì 1 ha cao su kinh doanh cũng cho thu nhập khoảng 500 triệu/1 năm, đem lại nguồn lợi không nhọ cho người nông dân. Cho nên hiện bà con nông dân trên địa bàn huyện đã và dang chú trọng mở rộng diện tích cao su. Tuy nhiên khi phát triển cây trồng này, người dân cũng cần tìm hiểu kỹ về kỹ thuật trồng và chăm sóc để cây cao su phát triển tốt và đem lại hiệu cao cho bà con nông dân./.
Bài & Ảnh: Hương Thơm - Tùng Nhi

Nguồn tin: Аài truyền thanh huyện Cư Jút