Không được ngủ đêm trong khu vực có voi rừng

Thứ hai - 05/11/2012 19:34 1.213 0
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đắk Lắk vừa có văn bản gửi các huyện Buôn đôn, Ea Súp cho biết hiện có một đàn voi rừng khoảng 30 con đang di chuyển, kiếm ăn ở một số tiểu khu thuộc Vưọn Quốc gia Yók đôn và các xã thuộc H.Ea Súp, từng phá nhiều hoa màu của người dân.

đây là đàn voi có hai con voi trưởng thành bị bắn chết tại Vưọn Quốc gia Yók đôn vào tháng 8 nên rất hung dữ và đã tấn công giết chết một người vào đêm 27.10 vừa qua.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các huyện trên chỉ đạo các cơ quan chức năng có biện pháp tuyên truyền, vận động người dân không ngủ đêm tại các chòi canh rẫy, không đi rừng vào ban đêm; nếu voi về phá hoại hoa màu thì áp dụng biện pháp xua đuổi và báo cơ quan chức năng, không được sát hại hoặc làm ảnh hưởng đến đàn voi rừng.

T.N.Quyền

Nguồn tin: Thanhnien