Xã Đăk Wil:đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Vận động nhân dân không trồng cây cần sa.

Thứ năm - 05/04/2012 01:14 1.595 0
thời gian qua, tại một số tỉnh thành trong cả nước, người dân đã lén lút trồng cây cần sa - đây là cây có chứa chất ma tuý mà Nhà nước cấm gieo trồng, vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ cần sa.
 Do vậy, thời gian qua, UBND xã Đăk Wil, huyện Cư Jut đã đẩy mạnh mọi biện pháp nhằm tuyên tuyền đến mọi tầng lớp nhân dân không được trồng cây cần sa.

Theo đó, UBND xã Đăk Wil đã dán hình ảnh cây cần sa ngay trước cổng trụ sở UBND xã để hàng ngày người dân đến giao dịch, liên hệ công việc đều nhìn thấy, biết được những nguy hại khi người dân trồng cần sa để khai áo với chính quyền địa phương; đồng thời, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tác hại do cần sa gây ra; lồng ghép tuyên truyền trong các buổi họp thôn, buôn để người dân biết nhằm khai báo những đối tượng cố tình cung cấp hạt và trồng cần sa cho người dân địa phương trồng.  Thiết nghĩ, để loại bọ cây cần sa trên địa bàn , trong thời gian tới, ngoài việc lực lượng Công an tăng cưọng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma tuý, các cơ quan chức năng cần thực hiện đồng bộ các biện pháp tuyên truyền về lĩnh vực này, đồng thời tổ chức tập huấn cho bà con nhân dân biết và hiểu rõ về cây cần sa và tác hại của cây cần sa./.
Bài & Ảnh: Hương Thơm - Tùng Nhi

Nguồn tin: Аài truyền thanh huyện Cư Jút