Ác mộng khi đi trên quốc lộ 14

Thứ hai - 21/05/2012 01:38 1.384 0

Ảnh minh họa

Là con đường huyết mạch vận chuyển nông sản của Tây Nguyên đến với các cảng của TP HCM để xuất khẩu. Tuy nhiên quốc lộ 14 không được quan tâm đầu tư đúng mức nên đã xuống cấp nghiêm trọng, dẫn tới nhiều tai nạn thương tâm, điển hình là vụ tai nạn đêm 17/5 tại cầu 14.

Với khoảng 800.000 tấn cà phê, 500.000 tấn đậu bắp các loại, 500.000 tấn cao su, hàng vạn tấn hạt điều, bông, mía đường, sắn, tiêu,… gần như là tất cả nông sản xuất khẩu chủ lực hằng năm từ các tỉnh Tây Nguyên đều phải đi qua con đường này.

Thực trạng cầu 14, mặt cầu xuống cấp nghiêm trọng
Lan can gỉ sét
Nhiều ống thép đã bị gãy
Những thanh sắt này có thể sập xuống bất cứ lúc nào nếu có rung động mạnh
Bê tông vỡ trơ lõi thép
Mố cầu có dấu hiệu sụt lún
đây chính là nơi đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm làm 34 người chết và hơn 20 người bị thương tối 17/5
Âm dương chỉ cách biệt bởi một lan can mong manh và một cái gọ xi măng thấp tủn
Hình chụp từ bên bọ Dak Nông, nơi xe tải đang qua cầu là điểm xe lao xuống cầu
Với độ cao khoảng 20m, chỉ biết cầu nguyện… còn sống người nào hay người ấy!
Trên quốc lộ 14 đoạn qua khọi Dak Nông, rất nhiều đoạn có lề đường bẫy tài xế như thế này
Bẫy như thế này giăng khắp nơi trên suốt đoạn đường

Từ đắk Lắk đến Bình Phước, duy nhất nơi đây đang đổ đá vá đường
Rất, rất nhiều xe trong sương mù hay bị pha đèn trong đêm tối, khó mà nhận định đâu là lề
Không những phải canh lề, tài xế còn phải đề phòng …trụ điện đập vào mặt!
Chào mừng đến Bình Phước
Hố voi chào mừng đầu tiên thuộc khu vực Bình Phước
Và vô vàn hố khủng long chọ đón những xe hàng vài chục tấn lọt vào đây
Tài xế khó có thời gian để ghi nhận lời nhắc nhở…
…Bởi vì phải canh chừng bên kia cái mô gò thấp kém là vực thẳm đủ cho xe tải lộn 5 vòng
Những đoạn đường mạnh ai nấy chạy, không phải theo luật mà phải theo ổ voi thực tế
Không biết cái hố bom này sâu bao nhiêu? ngay cả xe tải cũng chẳng dám thử đo
Và "thành công" tất yếu của hàng loạt cái bẫy đã giăng ra
May mắn tài xế và phụ lái không sao, nhưng họ còn chưa hoàn hồn bởi cái lề cao bằng nửa chiếc xe tải

Cảnh này không xảy ra hàng ngày mới là chuyện lạ
Một đoạn đường "còn tốt" được cày lên đã lâu lắm rồi

Khách dừng nghỉ ăn uống xong, khi ra đoạn này thì trả về cho đất cả - đoạn Trạm Nghỉ Rạng đông

đưọng cày xới (rồi bọ đấy) dạng này cực kỳ nguy hiểm cho xe 2 bánh - Xin đừng hô khẩu hiệu nữa quá khôi hài
đã từng có xe container, xe tải lật chổng vó nơi đây, chỉ vì kiểu lề không đâu có được
Kết hợp với đường hẹp thử thách tay nghề của các bác tài
Cái bảng hướng dẫn đƯọœNG đANG LÀM này đã có từ lâu, nhưng không thể tìm ra ai đang làm

Kinh Vu

Ý kiến bạn đọc

Tuyệt

Ảnh quá đẹp. Thích nhất câu "Xin đừng hô khẩu hiệu nữa quá khôi hài". Hạ tầng như thế, nhưng có tai nạn là đổ tại bác tài. đã chết oan lại còn bị đổ tội.

Tuyến huyết mạch của Tây Nguyên không khác gì đường làng

Quốc lộ 14 là tuyến đường huyết mạch, là xương sống về kinh tế, xã hội cho các tỉnh Miền đông và Tây Nguyên: Bình Dương, Bình Phước, đắc Nông, đak Lak, Gia Lai, Kon Tum nối với Tp.HCM nhưng hiện nay đã bị hư họng cực kỳ nghiêm trọng. Hiện tại không khác gì những con đường rừng cách đây vài chục năm. Rất mong sự quan tâm của Các cấp Chức năng để không còn những cảnh tai nạn đáng tiếc như vừa qua và để các Tỉnh nghèo tại khu vực có cơ hội để phát triển.

Rùng Rợn

Ngày trước đi từ Buôn Ma Thuột về Sài Gòn chỉ mất khoảng hơn 6 tiếng nhưng bây giọ là khoảng 9 tiếng, Hôm tết mình lái xe đưa vợ con về ngoại ăn tết ở BMT mà thấy sợ, lúc tối chuẩn bị lên đường mọi ngừoi nói là phải uống nhiều cà phê cho đỡ buồn ngủ nhưng thực tế khi đi qua thị xã đồng Xoài khoảng 2 Km là không ai ngủ được vì đường quá tệ, xe du lịch 7 chỗ mà bò như máy cầy, sóc như rang lạc, Tình hình kiểu này thì đi máy bay cho chắc.

Còn hơn thế nữa

đây chỉ là 1 đoạn nhọ thui, ổ voi ổ gà xuất hiện từ đồng xoài gần tới địa phận đak nong gần tới 30km là ổ voi ổ gà, ra đường thì nhọ bé. qua đaknong đường hẹp và ổ gà nhọ rất nhìu.Chỉ mong các ban ngành quan tâm hơn quốc lộ 14, quốc lộ dài thứ 2 VN, chú trọng đầu tư quốc lộ 14 để khọi phải chứng kiến vụ 34 người chết trên sông sê rê pốc và nhiều tai nạn khác trên còn đường tử thần này nữa.

hay!!!!!

phóng sự ảnh này khá hay!

đường quốc lộ tệ hơn cả xã lộ

Nếu ai ở đã từng đi xe đò về Tây Nguyên, đi qua đoạn đường này thì cũng có cảm giác kinh khủng như mình. Không còn gì tệ hơn.

Nguồn tin: VnEpress.net