Bộ Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự địa phương tại Chư Jút và Krông Nô

Thứ sáu - 27/04/2012 10:44 1.814 0

Ảnh minh họa

Chiều ngày 25/4, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do Thiếu tướng Lê Chiêm, ủy viên Trung ương đảng, Tư lệnh Quân khu 5 dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự địa phương tại các huyện Chư Jút và Krông Nô.

Thiếu tướng Lê Chiêm, Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra điều lệnh đội ngũ đối với cán bộ, chiến sĩ Cơ quan quân sự huyện Chư Jút

Tại các đơn vị, đoàn đã tiến hành kiểm tra các mặt công tác như: tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; xây dựng hậu cần khu vực phòng thủ; chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chế độ tiêu chuẩn, nhà ăn, tăng gia sản xuất; công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh doanh trại; hệ thống kho tàng và kết quả về thực hiện "Năm mẫu mực về điều lệnh- chính quy", chấp hành kọ· luật, an toàn giao thông… Kết quả kiểm tra cho thấy, nổi bật nhất là công tác chăm lo, tổ chức xây dựng, huấn luyện cũng như thực hiện đúng, đầy đủ các chế độ, chính sách cho các lực lượng và xây dựng địa phương thành khu vực phòng thủ vững chắc, tạo bước chuyển toàn diện. Việc thực hiện "Năm mẫu mực về điều lệnh- chính quy", chấp hành kọ· luật, an toàn giao thông bước đầu đã tạo ra sự chuyển biến tích cực trong ý thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Cùng với việc đánh giá cao những kết quả mà 2 huyện đạt được, Thiếu tướng Lê Chiêm cũng đề nghị đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự các huyện cần phải tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự trên địa bàn cũng như chủ động xây dựng các hệ thống kế hoạch, trực sẵn sàng chiến đấu. Việc tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng và toàn dân, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn ngày càng vững chắc cần được thực hiện tốt. Các địa phương cũng cần chủ động làm tốt công tác huấn luyện cho lực lượng quân sự huyện, đảm bảo tốt nội dung, chương trình và kế hoạch đã đề ra và đạt kết quả thiết thực. Trong công tác đảng, công tác chính trị cần chú ý nâng cao vai trò hoạt động của chi bộ quân sự xã, thị trấn và làm tốt công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Tin, ảnh: Lam Giang