Giải quyết thủ tục hộ tịch trong ba ngày

Chủ nhật - 05/02/2012 07:27 1.496 0
(PL)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định 06 sửa đổi, bổ sung các nghị định về hộ tịch, hôn nhân, gia đình và chứng thực.

Theo đó, rút ngắn việc giải quyết các thủ tục về hộ tịch xuống còn ba ngày thay vì năm ngày như quy định cũ.

đặc biệt, việc đăng ký lại khai sinh, khai tử, kết hôn, trong trường hợp không có bản sao giấy tọ hộ tịch, người có yêu cầu được tự cam đoan về việc đăng ký mà không cần phải có xác nhận của UBND cấp xã như quy định cũ. Ngoài ra, việc ủy quyền khi đăng ký hộ tịch trong trường hợp ủy quyền cho ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột không cần phải có văn bản ủy quyền nhưng yêu cầu phải có giấy tọ chứng minh mối quan hệ.

đáº¶NG LIÊN

Nguồn tin: Pháp luật VN