Khởi tố trưởng BQL làm nhà cho người nghèo

Thứ bảy - 17/03/2012 07:10 1.385 0
Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khọi nơi cư trú đối với nguyên trưởng Phòng LđTB-XH, nguyên trưởng BQL chương trình 167 huyện Phước Sơn.

đó là ông Nguyễn Quang Thiên (SN 1958, ở huyện Phước Sơn) bị khởi tố về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Ông Thiên nguyên là trưởng BQL chương trình 167 (chương trình chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở của Chính phủ) huyện Phước Sơn .

Từ cuối năm 2009 đến giữa 2010, Công ty TNHH Hoàng Thắng do ông Mai Tấn Thành (44 tuổi, trú huyện Phước Sơn - tỉnh Quảng Nam) làm giám đốc ký kết với BQL chương trình 167 huyện Phước Sơn thi công hơn 100 ngôi nhà cho người nghèo tại các xã Phước đức, Phước Chánh, Phước Hiệp.

Tuy nhiên, ông Thành đã khai thác khoảng 500m³ gỗ rồi bán hơn 200m³ để thu lợi cá nhân, thay vào đó là gỗ kém chất lượng.

Làm nhà cho người nghèo - Hình minh họa

Cho nên hơn 100 căn nhà do Công ty Hoàng Thắng thi công chưa kịp bàn giao đã xuống cấp trầm trọng gây bức xúc trong dư luận.

Ông Nguyễn Quang Thiên ở cương vị trưởng BQL chương trình 167 của huyện Phước Sơn nhưng không giám sát, tạo kẽ hở để ông Mai Tấn Thành rút ruột số gỗ nói trên với tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Mai Tấn Thành để điều tra về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Hoài An (tổng hợp)

Nguồn tin: nguoiduatin