Triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về bảo đảm VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn

Chủ nhật - 25/12/2011 06:59 802 0
Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCđVSATTP về việc triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về bảo đảm VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.
Theo đó, bắt đầu từ ngày 29-12-2011 đến 30-1-2012, các đoàn thanh tran, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến các huyện, thị xã, xã, phưọng, thị trấn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc địa bàn mình quản lý. Hoạt động thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo; trong đó chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm VSATTP. Thông qua công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm VSATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khọe nhân dân. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn cũng sẽ kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng về bảo đảm VSATTP.