Huyện Cư Jút nuôi cá nước ngọt mang lại hiệu quả kinh tế cao

Thứ năm - 05/06/2014 20:48 1.680 0
Nhằm đa dạng hóa sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp cũng như giúp người dân cải thiện thu nhập và vươn lên trong cuộc sống, thời gian qua nhiều bà con nông dân ở huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông đã đầu tư nuôi cá nước ngọt và đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Để giúp cho bà con nông dân nuôi cá nước ngọt trên địa bàn huyện mang lại hiệu quả kinh tế, Ngành Nông nghiệp huyện đã phối hợp với các địa phương tổ chức cho người dân tiếp cận với những mô hình nuôi cá hiệu như: mô hình nuôi cá trắm cỏ, nuôi cá diêu hồng, nuôi cá rô phi đơn tính... Từ đó, đã có nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện Cư Jút mạnh dạn nuôi thử và đã thành công. Được biết, hiện toàn huyện có trên 475 ha mặt nước nuôi trồng thủy sản tập trung tại các xã Ea Pô, Nam Dong, Đăk Đrông.

Tùng Nhi

Nguồn tin: PTTH Đăk Nông